Tập huấn Phòng cháy chữa cháy tại công trường dự án AQH Riverside

Với mục đích đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại công trường đang thi công, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ cho người lao động. Ngày 24/10/2019, Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu nhà ở Thượng Thanh (tên thương mại là AQH Riverside) đã phối hợp với Ban chỉ huy công trường tổ chức tập huấn kiến thức cho cán bộ công nhân viên về PCCC và thực hành chữa cháy khi có sự cố xảy ra.  

Chương trình tập huấn do giảng viên Đại úy Nguyễn Văn Mạnh – Cán bộ Đội cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công An Quận Long Biên – TP.Hà Nội trực tiếp giảng dạy. Tham dự lớp huấn luyện gồm có đại diện Ban QLDA, Ban chỉ huy công trường, đơn vị tư vấn giám sát, các cán bộ nhân viên và lực lượng công nhân đang trực tiếp lao động trên công trường. 

Buổi huấn luyện và diễn tập Phương án chữa cháy diễn ra trong tinh thần nghiêm túc, đã trang bị những kiến thức cơ bản về các quy định của pháp luật PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, tính chất nguy hiểm cháy nổ của một số loại chất cháy thường gặp… Với sự minh họa và hướng dẫn cụ thể của Đại úy Nguyễn Văn Mạnh cộng với thực hành trong buổi diễn tập đã giúp cho các CBCNV ở công trường hiểu rõ và nắm vững kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy; đồng thời sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại công trường dự án AQH Riverside.

Keywords: , , ,